Ứng dụng Avee Music Player & những loại sóng nhạc thường gặp nhất

Rất vui vì được gặp lại các bạn tại TtipiZ.com – trang chia sẻ tài liệu, mẹo & thủ thuật mobile! Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về ứng dụng Avee Music Player và những loại sóng nhạc thường gặp nhất. Nào, hãy cùng mình tìm hiểu ngay thôi!

Ứng dụng Avee Music Player & những loại sóng nhạc thường gặp nhất 3

Nội dung

Ứng dụng Avee Music Player

Dành cho những bạn mới biết và lần đầu truy cập vào blog của mình thì bài viết trước mình có nói sơ qua về cách tạo video sóng nhạc đơn giản và nhanh nhất cho người mới bắt đầu. Đừng bỏ qua nếu bạn còn là “chiếu mới” nhé. Đọc bài viết ngay!

Tiếp tục với chủ đề của bài viết này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về Avee Music Player. Về cơ bản thì ứng dụng này không khác gì một trình phát nhạc nhẹ, tựa tựa như Zing Mp3 hay Nhaccuatui, sự khác biệt ở đây là Avee không thể cài đặt cũng như tải nhạc online mà chỉ có thể đọc tệp âm thanh có sẵn trong máy. App cũng có đầy đủ tính năng của một trình phát nhạc bao gồm truy cập vào thư mục của máy, phát nhạc ngoài nền, bộ chỉnh âm và tự động phát lại.

Tuy nhiên đó không phải là những gì mà mình muốn đề cập tới bài viết này. Tính năng đáng chú ý nhất của Avee Music Player đó là trình hiển thị âm thanh dưới dạng video và xuất video với chất lượng lên tới Full HD một cách dễ dàng mà ngay cả người mới sử dụng cũng có thể làm được. Một điều đặc biệt nữa là tất cả các trình hiển thị đều có thể chỉnh sửa hình nền, màu sắc, thanh sóng nhạc ( hay còn gọi là thanh bar ),… hoặc bạn cũng có thể tự tạo một trình hiển thị cho riêng mình, theo phong cách của riêng mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhập và xuất các mẫu trình hiển thị này dưới dạng tệp ( hiện tại có 2 loại tệp chính mà Avee cung cấp là tệp đuôi .json và đuôi .viz ) và tìm các mẫu khác được chia sẻ dưới dạng trực tuyến.

Các tính năng chính:

 • Có thể tùy biến hình ảnh âm thanh của riêng bạn
 • Tìm kiếm nhạc – thư viện nhạc nhanh chóng & đơn giản
 • Đọc và lưu danh sách phát với nhiều định dạng
 • Xuất trình hiển thị ( video sóng nhạc ) dưới dạng tập tin video, chất lượng lên tới Full HD
 • Hõ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh và âm thanh phổ biến
 • Trình phát âm thanh dưới nền
 • Hẹn giờ ngủ – tương tự như Zing Mp3
 • Khóa màn hình tiện lợi cho việc chỉnh sửa và cài đặt mẫu hiển thị…

Trên đây là những tính năng cơ bản mà gần như mọi phiên bản của Avee Music Player đều có. Ứng dụng này được cung cấp bởi Daaw Aww, cần có hệ điều hành Android 4.1 trở lên với kích thước qua rất nhiều thế hệ cũng không quá 10Mb. Nhẹ và vượt trội là những gì mình có thể nói về trình hiển thị âm thanh dưới dạng video này.!

Những loại sóng nhạc thường gặp nhất

Hiện nay, video sóng nhạc được chia thành nhiều loại với nhiều cách chia khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ xét theo 2 yếu tố để sắp xếp chúng thành những loại sóng nhạc mà chúng ta hay gặp.

Theo tỉ lệ

Sóng nhạc chia theo tỉ lệ thì lại có 2 loại chính hay gặp:

 1. Tỉ lệ 16:9
Ứng dụng Avee Music Player & những loại sóng nhạc thường gặp nhất 1

Bức ảnh phía trên là một video sóng nhạc được chia theo tỉ lệ 16:9. Đây là tỉ lệ phổ biến nhất trên Youtube và cả trên facebook.

2. Tỉ lệ 1:1

Ứng dụng Avee Music Player & những loại sóng nhạc thường gặp nhất 2

Với video sóng nhạc tỉ lệ 1:1, bạn sẽ thấy ít xuất hiện trên youtube hơn và chủ yếu trên facebook, một phần cũng là do thói quen lướt fb của người dùng nên tỉ lệ 1:1 phổ biến hơn trên nền tảng mạng xã hội này.

Nguồn hình ảnh lấy từ video của Fanpage “Ảo Plus+”

3. Tỉ lệ khác ( có thể là 3:4, 4:3, 9:16… )

Theo hướng của thanh bar

 1. Video sóng nhạc tròn
 2. Video sóng nhạc dọc
 3. Video sóng nhạc ngang

Như vậy là bài viết này mình đã giới thiệu tới các bạn Ứng dụng Avee Music Player & những loại sóng nhạc thường gặp nhất.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn bổ sung vào bài viết, hãy để lại bình luận phía dưới, mình xin cảm ơn!

Đóng góp ý tưởng cũng như bất cứ tài liệu nào liên quan, các bạn cũng có thể liên hệ với mình qua email: hotro@ttipiz.com hoặc thông qua biểu mẫu liên hệ!

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn muốn nhiều thứ hơn?

Đăng ký nhận những bài viết mới nhất từ Ttipiz.com qua email!

0
Rất mong suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x